Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Đồng Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai công tác tuyển quân năm 2024.

Ngày 19/05/2023 17:14:11

Chiều ngày  16/5/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Thịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Lý – đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo công tác tuyển quân của xã, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy -  HĐND - UBND - UBMTTQ xã, Trưởng, phó các Đoàn thể; các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng trạm y tế xã; Bí thư, Trưởng làng, các đồng chí thôn đội trưởng, công an viên.

Đồng chí Quách Văn Tưởng - Chủ tịch UBND xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

Đồng chí  Bùi Văn Hiệp - Chỉ huy trưởng quân sự xã thông qua báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2024.

Đầu năm 2023, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đồng Thịnh triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến kết quả thực hiện các nhiệm vụ. Song dưới lãnh  đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất từ cấp ủy, chính quyền từ xã đến làng.  Sự nỗ lực của các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân, đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đã vượt qua khó khăn để tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng, quốc phòng – an ninh được giữ vững, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt được nhiều kết quả cao.

Theo số liệu thống kê, rà soát trong năm 2023 toàn xã có 57 nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ, thông qua kết quả thâm nhập, khám tuyển sức khỏe, Hội đồng nghĩa vụ quan sự xã xét duyệt công dân đủ điều kiện nhập ngũ là 07/07 (trong đó 05 nam công dân nhập ngũ chính thức và 02 nam công dân dự phòng cho xã) đạt 100% theo đúng kế hoạch huyện giao.

Đồng chí Trương Công Biên - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số những tồn tại hạn chế, đó là lực lượng nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thường đi làm ăn xa, khó khăn trong việc quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ. Yêu cầu về chất lượng tuyển chọn ngày càng cao cả về thể lực, sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, chính trị….

Từ đó chỉ ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm  và phương hướng, nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024.

Tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đã thông qua danh sách khen thưởng, Lãnh đạo UBND xã  đã trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Người viết bài: Mai Hường

Đăng lúc: 19/05/2023 17:14:11 (GMT+7)

Đồng chí Quách Văn Tưởng - Chủ tịch UBND xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

Người viết bài: Mai Hường

Tin nóng

Khối dân vận Đảng ủy phối hợp với UBND xã Đồng Thịnh tổ chức Hội nghị ra mắt thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” trên địa bàn xã.
Bài tuyên truyền lợi ích của việc thanh toán bằng tài khoản, không dùng tiền mặt
Xã Đồng Thịnh tuyên truyền phổ biến thông tin dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh trên địa bàn xã
Xã Đồng Thịnh tuyên truyền triển khai thực hiện mô hình "3 không" trên địa bàn xã.
UBND xã Đồng Thịnh Công bố công khai Quyết định số 1225/QĐ-UBND, ngày 28/3/2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính bãi bỏ lĩnh vực Thi đua - Khen thưởng
UBND xã Đồng Thịnh công bố công khai Quyết định số 956/QĐ-UBND, ngày 11/3/2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa về Ban hành Danh mục bổ sung dịch vụ công trực tuyến toàn trình thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/Ủy ban nhân dân cấp xã tỉnh Thanh Hóa
Xã Đồng Thịnh duy trì thường xuyên làm vệ sinh môi trường thực hiện phong trào "Ngày chủ nhật sạch" tại các thôn, làng trên địa bàn xã.
UBND xã Đồng Thịnh Công bố công khai Quyết định số 429/QĐ-UBND, ngày 01/2/2024 của UBND huyện Ngọc Lặc về Công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ, ngưng hiệu lực toàn bộ trong kỳ hệ thống hóa văn bản QPPL kỳ 2019- 2023