Xã Đồng Thịnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Ngày 06/09/2023 10:46:18

Thực hiện thông báo kết luận số 56 - TBKL/ĐU ngày 22 tháng 8 năm 2023 của Đảng ủy xã Đồng Thịnh tại Hội nghị giao ban 21/8/2023 về việc tổng kết năm học 2022- 2023. Chiều 30/8/2023 UBND xã Đồng Thịnh đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022 -2023. Triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024; Khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Công Biên, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Quách Văn Tưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội xã,, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách UBND xã  ; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học & THCS; các thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Bùi Văn Thảo - Phó chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh khai mạc Hội nghị.  Năm học 2022-2023 ngành giáo dục  xã nhà đạt nhiều kết quả phấn khởi. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, chất lượng mũi nhọn được duy trì vững chắc, trong năm đã đạt nhiều thành tích cao. Cả 2 trường đều được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1;  Cấp ủy, chính quyền xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành và tổ chức triển khai thực hiện nhiều nghị quyết, kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng giáo dục  và đào tạo trong giai đoạn 2023-2026.

Tiếp đó, hội nghị đã nghe đồng chí Mai Thị Hường, công chức văn hóa xã hội  báo cáo tổng kết năm học 2022-2023, phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024. Báo cáo khẳng định: Trong năm học 2022-2023, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các đoàn thể, chính trị xã hội, các bộ phận chuyên môn, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh, ngành giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành cơ bản ổn định số lượng. Ngành đã tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Toàn xã có hiện có 49 cán bộ giáo viên nhân viên, 760 học sinh . Chất lượng giáo dục đại trà có chuyển biến tích cực; tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng; học sinh yếu kém giảm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Công Biên, Bí thư Đảng uỷ xã,   ghi nhận, biểu dương kết quả mà toàn ngành GD&ĐT xã đã đạt được trong năm học vừa qua. Để góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đồng chí  Bí thư  Đảng uỷ xã đề nghị: Toàn ngành Giáo dục Đồng Thịnh cần tập trung tăng cường công tác chính trị đối với nhà giáo và học sinh nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn ngành; Tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, chuẩn bị thật tốt các điều kiện để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ năm học mới. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các nhà trường . Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục TH &THCS xã.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo xã đã trao giấy khen cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. Đây là động lực lớn cho thầy cô và học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong những năm tiếp theo góp phần vào sự nghiệp giáo dục xã Đồng Thịnh ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao.

Đăng lúc: 06/09/2023 10:46:18 (GMT+7)

Tin nóng

Khối dân vận Đảng ủy phối hợp với UBND xã Đồng Thịnh tổ chức Hội nghị ra mắt thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” trên địa bàn xã.
Bài tuyên truyền lợi ích của việc thanh toán bằng tài khoản, không dùng tiền mặt
Xã Đồng Thịnh tuyên truyền phổ biến thông tin dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh trên địa bàn xã
Xã Đồng Thịnh tuyên truyền triển khai thực hiện mô hình "3 không" trên địa bàn xã.
UBND xã Đồng Thịnh Công bố công khai Quyết định số 1225/QĐ-UBND, ngày 28/3/2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính bãi bỏ lĩnh vực Thi đua - Khen thưởng
UBND xã Đồng Thịnh công bố công khai Quyết định số 956/QĐ-UBND, ngày 11/3/2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa về Ban hành Danh mục bổ sung dịch vụ công trực tuyến toàn trình thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/Ủy ban nhân dân cấp xã tỉnh Thanh Hóa
Xã Đồng Thịnh duy trì thường xuyên làm vệ sinh môi trường thực hiện phong trào "Ngày chủ nhật sạch" tại các thôn, làng trên địa bàn xã.
UBND xã Đồng Thịnh Công bố công khai Quyết định số 429/QĐ-UBND, ngày 01/2/2024 của UBND huyện Ngọc Lặc về Công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ, ngưng hiệu lực toàn bộ trong kỳ hệ thống hóa văn bản QPPL kỳ 2019- 2023