UBND xã Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 01/07/2024 14:37:45

Chiều ngày 24/6/2024, UBND xã Đồng Thịnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP-AN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm và một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7 năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Công Biên, Bí thư Đảng uỷ- chủ tịch HĐND xã; tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ, công chức xã, công an, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, trưởng các làng trên địa bàn xã.

Hội nghị đã nghe đồng chí Bùi Văn Thảo-PCT UBND xã thông qua báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP-AN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm; các báo cáo về công tác xây dựng nông thôn mới, thu-chi ngân sách, đầu tư công, công tác tếp dân, công tác phòng chống tham nhũng tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng đầu năm.

Đ/c Bùi Văn Thảo, PCT UBND xã thông qua

báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP-AN 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội trong đó tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đợt 1, công tác xây dựng NTM và thực hiện các phong trào, trọng tâm là "trồng hàng rào xanh", "ngày chủ nhật sạch", "tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp"; công tác phối hợp với các cơ quan cấp trên về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ đăng ký năm 2024. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động chính trị của huyện, xã; công tác chuyển đổi số, công nhận lại xã đạt an toàn thực phẩm, công nhận lại Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia… Công tác cải cách hành chính được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đạt kết quả tốt; công tác an sinh xã hội, các dự án đối với ng nghèo, người có công được triển khai thực hiện đầy đủ, đảm bảo theo quy định; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng được quan tâm thực hiện. Hoàn thành công tác tuyển quân năm 2024 đảm bảo về số lượng, chất lượng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chỉ đạo hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Tại hội nghị các ý kiến phát biểu, cơ bản nhất trí với đánh giá kết quả đạt được về phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2024 và bổ sung, thảo luận làm rõ thêm một số nhiệm vụ để thực hiện tốt các mục tiêu 6 tháng cuối năm, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2024.

(Đồng chí Trương Công Biên- Bí thư Đảng ủy-CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội  nghị)

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Công Biên- Bí thư Đảng uỷ- chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng chí cũng đề nghị chính quyền xã cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đó là: Tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2024 trong khung thời vụ tốt nhất; chủ động công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh cho người và vật nuôi. Tập trung cao cho công tác xây dựng nông thôn mới năm 2024 đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra. UBND xã tập trung khẩn trương xây dựng kế hoạch, rà soát lại các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của thôn, xã theo bộ tiêu chí mới; tập trung chỉ đạo hoàn thành 02 tiêu chí NTM nâng cao theo Nghị quyết năm 2024. Quan tâm đẩy mạnh công tác thu ngân sách đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tiếp tục phối hợp với các cơ quan cấp trên để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận QSDĐ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp xã. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, giáo dục, y tế, giải quyết việc làm cho người lao động. Trước mắt, tập trung chỉ đạo việc triển khai hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng đủ điều kiện đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh trật tự. Triển khai nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Nguồn tin: Trịnh Thị Trâm

Công chức VP-TK

Đăng lúc: 01/07/2024 14:37:45 (GMT+7)

Đ/c Bùi Văn Thảo, PCT UBND xã thông qua