Xã Đồng Thịnh tuyên truyền triển khai thực hiện mô hình "3 không" trên địa bàn xã.

Ngày 24/04/2024 15:24:50

Tiện ích từ mô hình "3 không" trên địa bàn xã Đồng Thịnh

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, mô hình "3 không" trong chuyển đổi số đã tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính 100% trên môi trường mạng, không cần di chuyển đến trụ sở UBND xã hoặc UBND huyện. Hiện nay,  xã Đồng Thịnh, huyện Ngọc Lặc đang đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao năng lực tiếp cận các dịch vụ viễn thông của người dân trên địa bàn, tiến tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Mô hình "3 không" gồm: Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công; không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền.

Hiện nay xã Đồng Thịnh, huyện Ngọc Lặc đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai thực hiện mô hình "3 không" trên địa bàn xã trong cải cách thủ tục hành chính. UBND xã đã ban hành kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 17/4/2024 triển khai thực hiện mô hình "3 không" trên địa bàn xã. Để thực hiện hiệu quả mô hình "3 không", xã đã chỉ đạo 100% cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách ở các thôn, làng phối hợp với các đơn vị viễn thông, ngân hàng mở tài khoản, cài đặt APP vào điện thoại cho người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt các dịch vụ thiết yếu như: tiền điện, nước, dịch vụ môi trường, hồ sơ thủ tục hành chính được thực hiện trên dịch vụ công toàn trình.

Xã đã kiện toàn Ban chỉ đạo Chuyển đối số và kiện toàn Tổ công nghệ số cộng đồng ở 7 thôn, làng 35 thành viên . Đây là lực lượng có kỹ năng, kiến thức, nhiệt tình hỗ trợ hướng dẫn nhân dân cài đặt các dịch vụ số thanh toán không dùng tiền mặt, tra cứu thủ tục hành chính, dịch vụ công, quét mã QR… Qua đó, góp phần tạo sự lan tỏa, đưa công nghệ số đến gần hơn với người dân trong các hoạt động kinh tế, xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn xã .

Người thực hiện: Mai Hường - Cc VHXH

Đăng lúc: 24/04/2024 15:24:50 (GMT+7)

Tiện ích từ mô hình "3 không" trên địa bàn xã Đồng Thịnh

Người thực hiện: Mai Hường - Cc VHXH