Đại hội đại biểu khuyến học xã Đồng Thịnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 14/12/2020 15:59:22

Hội khuyến học xã Đồng Thịnh tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đại biểu khuyến học xã Đồng Thịnh  lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 30/10/2020, tại Trung tâm nhà văn hóa xã Đồng Thịnh đã tổ chức Đại hội đại biểu khuyến học xã Đồng Thịnh khóa V nhiệm kỳ 2020 – 2020. Đến dự và trực tiếp chỉ đạo đại hội có đồng chí: Phạm Thị Nga – UV thường trực Hội khuyến học huyện Ngọc Lặc.  Tham dự buổi lễ có đồng chí Quách Văn Tưởng, Uỷ viên BTV Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Bùi Văn Chí - Uỷ viên BTV Đảng ủy - Phó bí thư Đảng ủy xã,  đồng chí Phạm Tuấn Anh - Uỷ viên BCH Đảng ủy- Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã; Đồng chí Phạm Thị Dục - Chủ tịch hội Khuyến học xã; mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xã, các ông bí thư chi bộ, trưởng làng, hiệu trưởng các trường học, đại diện các chi hội khuyến học cũng về tham dự đông đủ.

Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2020, Hội khuyến học xã Đồng Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025;

Trước khi Đại hội chính thức diễn ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, Đồng chí Bùi Văn Thảo - UV BCH Đảng ủy -  Chủ tịch MTTQ xã đã đọc thư kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị lũ lụt nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ đồng bào sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các đại biểu tham dự Đại hội khuyến học đã tham gia ủng hộ nhiệt tình .

Đồng chí Bùi Văn Thảo - UV BCH Đảng ủy -  Chủ tịch MTTQ xã thông qua thư kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị lũ lụt.

Đại biểu tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị lũ lụt

Đồng chí Phạm Thị Dục - Chủ tịch hội Khuyến học xã khai mạc

Đại hội khuyến học

Đại hội diễn ra trong không khí phấn khởi, đã đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Trong 5 năm qua , được sự quan tâm của Hội khuyến học huyện Ngọc Lặc, Đảng ủy, HĐND và các ban ngành, đoàn thể trong xã đã tuyên truyền vận động toàn dân nâng cao nhận thức, hưởng ứng nhiệt tình ủng hộ công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Về tổ chức hội có 14 chi hội trong toàn xã, hiện nay có 1070 hội viên trong đó có 780 hội viên tích cực hoạt động khuyến học – khuyến tài đạt tỷ lệ 72,9%. Hội khuyến học xã đã phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng và đài truyền thanh xã tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước của tỉnh về xây dựng XHHT, học tập suốt đời, xây dựng các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, những gia đình, dòng họ, đơn vị học tập và những tấm gương vượt khó học giỏi trong xã đạt hiệu quả.

Làm tốt công tác xây dựng và phát triển quỹ khuyến học khuyến tài để trao thưởng cho những học sinh giỏi, hỗ trợ học sinh khó khăn và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể,  đơn vị học tập hoạt động tốt trong phong trào phát triển quỹ khuyến học khuyến tài. Tổng số quỹ  khuyến học xã đã vận động được trong cả nhiệm kỳ là: 77.79.000đ.

Tham luận tại đại hội, các đại biểu bày tỏ sự nhất trí cao với dự thảo các báo cáo trình bày tại đại hội; đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng trong hoạt động khuyến học khuyến tài.

Đồng chí Phạm Thị Nga - ủy viên thường trực Hội khuyến học huyện Ngọc Lặc phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tham gia phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Thị Nga - ủy viên thường trực Hội khuyến học huyện Ngọc Lặc đánh giá cao những kết quả Hội khuyến học xã Đồng Thịnh  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Hội khuyến học xã  thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: đẩy mạnh phát triển tổ chức Hội, vận động để phát triển thêm các chi hội dòng họ, phối hợp với TTHTCĐ vận động nhân dân tham gia học tập tại TTHTCĐ, xây dựng quỹ khuyến học hàng năm.

Tại Đại hội  bầu ban chấp hành mới lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 13 đồng chí; Đồng chí Phạm Văn Cường  giữ chức vụ chủ tịch Hội khuyến học ; Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội huyện với 3 đồng chí và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết; thông qua nghị quyết đại hội  tại phiên họp thứ nhất ban chấp hành Hội đã bầu 03 đồng chí vào ban thường vụ Hội, bầu 03 đồng chí trong Ban kiểm tra  nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đồng chí  Ban chấp hành hội khuyến học khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Tặng quả cho Các đồng chí trong BCH cũ thôi không tham gia BCH mới.

Đại hội đại biểu khuyến học xã Đồng Thịnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 14/12/2020 15:59:22 (GMT+7)

Đại hội đại biểu khuyến học xã Đồng Thịnh  lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại biểu tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị lũ lụt

Đồng chí Phạm Thị Dục - Chủ tịch hội Khuyến học xã khai mạc

Đại hội khuyến học

Tặng quả cho Các đồng chí trong BCH cũ thôi không tham gia BCH mới.