UBND xã Đồng Thịnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị tuyên truyền cung cấp kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia

Ngày 14/03/2023 10:38:09

Chiều ngày 13 tháng 03 năm 2023 UBND xã Đồng Thịnh phối hợp với phòng Dân số - truyền thông giáo dục sức khỏe Trung tâm y tế huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về nguyên nhân và đặc điểm di truyền về bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia. Nhằm thực hiện Dự án 7 : chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số, phòng chống Suy dinh dưỡng trẻ em thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi.
ảnh HN cung cấp kiến thức tan máu bẩm sinh.jpg
Đồng chí Hoàng Vĩnh Thắng – giám đốc trung tâm y tế huyện Ngọc Lặc phát biểu
tại hội nghị cung
cấp kiến thức về bệnh Thalassemia.
Tham dự Hội nghị có Ông Hoàng Vĩnh Thắng – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngọc Lặc, ông Lê Xuân Hiếu – cán bộ trung tâm y tế huyện trực tiếp truyền thông cung cấp kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh Thalasimia. Lãnh đạo UBND xã Đồng Thịnh, Chủ tịch MTTQ xã, Trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xã, Cán bộ giáo viên trường TH&THCS Đồng Thịnh, Chi Hội trưởng chi hội phụ nữ 7 làng, cộng tác viên dân số trên địa bàn xã và các hội viên chi hội phụ nữ về tham gia Hội nghị đông đủ.
ảnh 2.jpg
Ông Lê Xuân Hiếu–Cán bộ trung tâm cung cấp kiến thức về bệnh Thalassemia
Với mục tiêu là cải thiện sức khỏe cho người dân tộc thiểu số về thể chất và tinh thần, tầm vóc và tuổi thọ. Tăng cường công tác y tế cơ sở để đồng bào dân tộc thiểu số từng bước được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, tiếp tục khống chế, tiến tới loại bỏ dịch bệnh ở đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, hỗ trợ tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn cho nam, nữ thanh niên tại địa bàn triển khai dự án.
ảnh 3.jpg

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về dân số, hôn nhân và gia đình, lợi ích của việc khám sức khỏe trước kết hôn. Tầm soát, chẩn đoán điều trị trước sinh và sau sinh cho nam, nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) cho cán bộ, tổ chức đoàn thể xã hội và nhân dân trên địa bàn xã Đồng Thịnh.

Đăng lúc: 14/03/2023 10:38:09 (GMT+7)

ảnh HN cung cấp kiến thức tan máu bẩm sinh.jpg
Đồng chí Hoàng Vĩnh Thắng – giám đốc trung tâm y tế huyện Ngọc Lặc phát biểu
tại hội nghị cung
cấp kiến thức về bệnh Thalassemia.
ảnh 2.jpg
Ông Lê Xuân Hiếu–Cán bộ trung tâm cung cấp kiến thức về bệnh Thalassemia