Xã Đồng Thịnh tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Ngày 04/04/2022 17:34:49

Thực hiện Công văn số: 636/UBND-VHTT, ngày 25/03/2022 của UBND huyện Ngọc Lặc về việc v tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Ngọc Lặc năm 2022.

Ngày 30/3/2022, UBND xã Đồng Thịnh tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân  năm 2022. Tổng số người tham gia lễ phát động và chạy đồng hành là 180 người. Tham gia lễ phát động có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Thường trực MTTQ, các Đoàn thể chính trị - xã hội , Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Công an , CHT Ban CHQS , cán bộ, công chức, trưởng các thôn, làng  trên địa bàn thị xã, giáo viên và học sinh đại diện cho đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh, thanh thiếu niên  tham gia hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân  năm 2022.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" , từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Vai trò và tác dụng của tập luyện thể thao mà đặc biệt là chạy bộ rất tốt cho sức khỏe.  Chạy thường xuyên giúp cho các mạch máu trở nên linh hoạt, thông thoáng, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch và làm tăng sức chứa của tim, hạ huyết áp, làm cho tuổi thọ sẽ tăng thêm.

Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục – thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực. Xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đăng lúc: 04/04/2022 17:34:49 (GMT+7)