Công an tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho hộ bà Bùi Thị Xứng xã Đồng Thịnh.

Ngày 10/02/2022 16:12:25

Hưởng ứng chương trình Quốc gia về xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội của Đảng và nhà nước. Trong những những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Đồng Thịnh đã có nhiều nỗ lực, tham gia vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Tính đến nay xã đã huy động các nguồn lực hỗ trợ từ các doanh nghiêp, tổ chức, cộng đồng dân cư, gia đình dòng họ, vận động các hộ nghèo xóa được 14/29 nhà tạm trên địa bàn xã, điều đó đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt có sự quan tâm, ủng hộ của Công an tỉnh Thanh Hóa đã ủng hộ cho xã Đồng Thịnh sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho 01 hộ bà Bùi Thị Xứng. Sinh năm 1954, hộ khẩu thường trú tại Làng Đồi Đỏ, xã Đồng Thịnh thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng chẵn). UBMTTQ xã Đồng Thịnh đã hỗ trợ hộ bà Bùi Thị Xứng 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng chẵn).

Sau một thời gian thi công, sửa chữa các hạng mục nhà ở đã hư hỏng, suống cấp, hộ bà Bùi Thị Xứng đã được các con cháu, gia đình, dòng họ giúp đỡ và chính quyền địa phương chung tay thực hiện và đã hoàn thiện xong  nhà ở và đã bàn giao cho gia đình .

Ngày 22 tháng 01 năm 2022. Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng đã tổ chức trao số tiền đã được Công an tỉnh Thanh Hóa và UB MTTQ xã Đồng Thịnh ủng hộ đến tận tay bà Bùi Thị Xứng. Nghĩa cử cao đẹp này đã động viên hộ phấn khởi vươn lên trong cuộc sống.

Đăng lúc: 10/02/2022 16:12:25 (GMT+7)