Lễ Đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Phạm Văn Khuyên

Ngày 28/01/2021 11:03:26

Xã Đồng Thịnh tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Phạm Văn Khuyên

Sáng ngày 24/01/2021, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, nhân dân xã Đồng Thịnh, huyện Ngọc Lặc  đã long trọng thể tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Phạm Văn Khuyên về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ  huyện Ngọc Lặc. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Văn Dũng – Phó phòng Lao động thương binh xã hội huyện Ngọc Lặc và các đồng chí  Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội xã Đồng Thịnh cùng thân nhân gia đình người thân của liệt sỹ.

Liệt sỹ Phạm Văn Khuyên sinh năm 1951, tại Làng Me, Xã Đồng Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí sinh ra và lớn lên trong một gia đình  giàu truyền thống cách mạng. Năm 1970, khi đang còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, đồng chí đã tình nguyện lên đường tòng quân đứng vào hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam, đơn vị: C2,D19, F338. Ngày 29/1/191973 Trong một trận đánh ác liệt với  quân thù,  Đồng chí Phạm Văn Khuyên đã hy sinh anh dũng vào ngày, tại chiến trường B – Miền Tây Nam Bộ.

Sau chiến tranh, hài cốt của đồng chí được nhà nước quy tập từ Ấp Hòa Quới, xã An Ninh, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng nay là Ấp Hòa Quới, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng về nghĩa trang Ấp Tân Mỹ xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Thể theo nguyện vọng của gia đình và sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương hài cốt liệt sỹ Phạm Văn Khuyên đã được đón nhận về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Lặc, Tỉnh Thanh hóa.

Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Phạm Văn Khuyên được địa phương tổ chức trong không khí trang nghiêm, thành kính, trọng thể đúng nghi lễ.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Phạm Văn Khuyên được an táng trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ  Phạm Văn Khuyên

Lễ Đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Phạm Văn Khuyên

Đăng lúc: 28/01/2021 11:03:26 (GMT+7)

Xã Đồng Thịnh tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Phạm Văn Khuyên