Xã Đồng Thịnh tổ chức thực hiện “ tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021.

Ngày 18/02/2021 10:49:55

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 28-11-1959 “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021, UBND xã Đồng Thịnh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 tạo khí thế thi đua sôi nổi,  nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 18/02/2021, trong không khí hăng hái thi đua đầu năm, UBND xã Đồng Thịnh đã tổ chức trồng cây đầu xuân tại nhà văn hóa làng Đồi Đỏ. Tham gia tết trồng cây có đồng chí Trịnh Đình Lợi – phó chánh thanh tra huyện Ngọc Lặc và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức  và nhân dân xã Đồng Thịnh tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây tại nhà văn hóa Làng Đồi Đõ xã Đồng Thịnh

Cũng  trong ngày 18/2/2021 tại các Làng đều đồng loạt tổ chức trồng cây đầu xuân tại khuân viên Nhà văn hóa các làng và các khu đất lâm nghiệp  của các hộ trên địa bàn xã.

Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nên UBND xã không tổ chức tập trung đông người, các đại biểu tham gia tết trồng cây đã thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid - 19. Kết quả đã trồng được 3860 cây Sao đen, xà cừ và keo trên diện tích 3,5 ha.

Hoạt động này mang tính nhân văn sâu sắc, trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc. Tết trồng cây còn là sự kiện mở đầu của năm mới để địa phương, cơ quan, đoàn thể tạo không khí thi đua, tổ chức kế hoạch sản xuất cả năm. Với sự biến đổi ngày càng phức tạp của khí hậu cũng như sự phá hủy môi trường sống của một bộ phận người dân thiếu ý thức trong công tác bảo vệ rừng đã làm cho môi trường sống bị kiệt quệ. Vì vậy, trồng cây còn có ý nghĩa to lớn trong việc hạn chế hậu quả bão lũ, chống xói mòn, mang lại hiệu quả kinh tế cũng như góp phần tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Một số hình ảnh “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm Tân Sửu 2021

Đăng lúc: 18/02/2021 10:49:55 (GMT+7)

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây tại nhà văn hóa Làng Đồi Đõ xã Đồng Thịnh

Một số hình ảnh “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm Tân Sửu 2021