Đảng ủy xã Đồng Thinh jtổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 12/06/2023 16:27:00

Thực hiện Kế hoạch số 167-KH/HU ngày 22/3/2023 và Hướng dẫn số 22-HD/HU ngày 22/3/2023 của Ban thường vụ Huyện ủy về việc Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Chiều ngày 24/5/2023 Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Thịnh long trọng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Trưởng ban dân vận - Chủ tịch MTTQ huyện Ngọc Lặc phụ trách cụm ; Đồng Chí Phạm Thị Thu - Ủy viên BCH Huyện ủy - Chủ tịch HLHPN huyện -  cán bộ phụ trách toàn diện xã Đồng Thịnh.

Cấp xã có các đồng chí  trong TT  Đảng ủy xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đồng chí TT HĐND - CT. PCT UBND xã, các đồng chí trưởng, phó UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã, cán bộ, công chức, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng trạm y tế xã, Trưởng các thôn,  làng trên địa bàn xã có mặt tham gia hội nghị đông đủ.

Đồng chí Trương công Biên - UV.BCH  Đảng ủy – Bí thư Đảng ủy,  chủ tịch HĐND  xã Khai mạc và chủ trì hội nghị .

Đồng chí Nguyễn Thành Trung -  PBT thường trực Đảng ủy xã thông qua Báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Quách Văn Tưởng -  PBT  Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo thông qua Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ thực hiện sơ kết giữa nhiệm kỳ  Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Thông qua các bản dự thảo báo cáo đã nêu rõ những khó khăn, thách thức như và những kết quả đạt được,  trong nửa nhiệm kỳ qua đã phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội,  đồng thời xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đến nay, đã đạt được kết quả khá toàn diện về mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII đã đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng, Bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi. Văn hoá xã hội cũng có bước phát triển, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều kết quả cao. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, các chính sách cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng yếu thế được triển khai đầy đủ, kịp thời và đúng theo quy định.

Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; Công tác quốc phòng địa phương, chính sách hậu phương quân đội được giữ vững và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; Công tác quy hoạch các chức danh cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ tiếp tục được khẳng định, chất lượng chi bộ trong sạch, vững mạnh được nâng lên, không có chi bộ yếu kém. Hàng năm, Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và số lượng kết nạp đảng viên mới năm sau cao hơn năm trước. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND xã từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào do huyện, xã phát động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị , đồng chí Phạm Thị Thu, - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Trưởng ban dân vận - Chủ tịch MTTQ huyện Ngọc Lặc phụ trách cụm ;  đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Thịnh đã đạt được trong giữa nhiệm kỳ của xã Đồng Thịnh, chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại và chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã cần trú trọng tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện để giữ vững các thành tích đã đạt đồng thời khắc phục các hạn chế tồn tại tổ chức thực hiện đồng bộ trong toàn đảng bộ để lãnh đạo chỉ đạo xuyên xuốt các  nhiệm vụ xây dựng chỉnh đốn đảng, chỉ đạo lãnh đạo UBND xã thực hiện phát triển kinh tế - VHXH, QPAN ổn định xây dựng xã Đồng Thịnh ngày một phát triển, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Đăng lúc: 12/06/2023 16:27:00 (GMT+7)